[CS:GO] NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ

(Fun88 Esports) Cứ ngỡ sau khi CEO NIP phân trần, drama sẽ kết thúc, nhưng không, Fifflaren tung thêm bằng chứng NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ.

Nguyên nhân chính cho drama

Nguyên nhân chính được cho là ngọn nguồn của drama lần này đó chính là việc Robin ‘Fifflaren’ Johansson cáo buộc tổ chức quỵt tiền cũng như những bất mãn khác trong vấn đề quản lý từ khi anh còn là thành viên trong đội hình huyền thoại. Sau khi bị tố cáo, CEO của Ninjas in Pyjamas đã lên tiếng nhận định rằng phía công ty của mình đã hoàn trả tiền thưởng đầy đủ từ năm 2016, đồng thời anh cũng mạnh dạn cam kết rằng sẽ có một cuộc trao đổi một cách thẳng thắn về chuyện này nhằm mục đích làm sáng tỏ mọi chuyện.

hgnbhnb CS:GO: Drama chưa kết thúc, Fifflaren tung thêm bằng chứng NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ 1

Tuy nhiên, trước những lời phân trần từ phía CEO của Ninjas in Pyjamas, Fifflaren khẳng định những phát ngôn trên là sai sự thật. Thậm chí, anh đã đưa ra những dòng tin nhắn mà anh đã trao đổi cùng CEO của NIP – Hicham Chahine – để hỏi về khoản tiền thưởng của giải đấu mà tổ chức đã nợ anh để anh có tiền trả thuế. Vào thời điểm đó anh cần phải trả 10,000USD tiền thuế, vì thuế thu nhập cá nhân ở đất nước Thụy Điển phải nói là rất cao. Dùng một tài khoản nước ngoài để chuyển một khoản tiền lớn như vậy vào Thụy Điển là vô cùng khó, mà ba mẹ của Fifflaren cũng không có số tiền lớn như vậy. Không biết anh đã xoay sở nó như thế nào, nhưng chắc chắn mối anh sẽ không bỏ qua chuyện này dễ dàng.

hgnbhnb CS:GO: Drama chưa kết thúc, Fifflaren tung thêm bằng chứng NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ 2

Cuộc phân trần đến từ hai bên

Những phát ngôn của Hicham Chahine lại khẳng định tổ chức thanh toán và chuyển giao các khoản nợ tiền cho các game thủ từ lâu, đồng nghĩa với việc tổ chức đã thanh toán hết cho Fifflaren. Điều này rõ ràng mâu thuẫn với bằng chứng mà Fifflaren đưa ra. Tuy nhiên, sau khi những bằng chứng này được tung ra, NIP chưa có tuyên bố nào về vấn đề này, còn CEO thì chỉ tweet trên mạng xã hội ngụ ý muốn thẳng thắn trao đổi về vấn đề này.

Sau khi Fifflaren lên tiếng cáo buộc, một vài thành viên cũ khác của NIP cũng xác nhận: Mikail ‘Maikelele’ Bill, Adam ‘friberg’ Friberg, Richard ‘Xizt’ Landström, Maikelele nói NIP cho rằng anh “thiếu kinh nghiệm” nên tiền bán sticker được chia ít hơn so với những người khác. Xizt cũng là thành viên từng đồng hành cùng tổ chức được 6 năm đã lên tiếng ủng hộ Fifflarenfriberg cũng vậy.

hgnbhnb CS:GO: Drama chưa kết thúc, Fifflaren tung thêm bằng chứng NIP phớt lờ khoản nợ với nhân viên cũ 4

Dưới làn sóng cáo buộc này, dù NIP là một tổ chức esports huyền thoại nhưng lần này có lẽ phải  “vạch áo cho người xem lưng”, với những biến động này cho thấy esports không hề trải hoa hồng, cho dù là những game thủ giỏi nhất.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.