[CS:GO] Phản ứng của ban tổ chức Fragadelphia CS:GO sau vấn nạn xả súng

(Fun88esports) Phản ứng về các giải CS:GO sau vấn nạn xả súng.


Nhà tổ chức của Fragadelphia 13 John Fazio sẽ tăng cường bảo mật tại sự kiện CS:GO. Sau một mối đe dọa xả súng trên mạng trực tuyến.

Người dùng Twitter Droidcsgo đã đăng tải một đoạn phim ngắn về một trò chơi CS:GO. Trong đó tập trung vào trò chuyện trong trò chơi, trong đó người chơi CS:GO, ohcgnor. Người này đã đề cập đến việc họ đang xem xét việc bắn súng lên sự kiện của Fragadelphia. Fazio đã trả lời tweet vài giờ sau đó và tuyên bố rằng ban tổ chức đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

“Chúng tôi đang trong quá trình kết nối với Faceit và cảnh báo cho FBI và PD địa phương. Chúng tôi sẽ có an ninh vũ trang và sự hiện diện của cảnh sát trên trang web tại Fragadelphia 13”, Fazio nói.

Mối đe dọa được tạo ra bởi ohcgnor trong cuộc cãi vã với người chơi khác. Cuộc trò chuyện đầy đủ sau đó đã được Droidcsgo đăng tải. Bao gồm những trận cãi nhau toxic điển hình của một trận đấu cạnh tranh trực tuyến. Khi được hỏi liệu họ có tham dự  Fragadelphia, ohcgnor trả lời rằng “tôi có thể bắn vài Frag ở đó, irl“.

Vào thời điểm đó, nhiều người chơi khác có liên quan dường như phủ bóng lên bình luận mà không xem trọng nó.

Các mối đe dọa bắn súng không thể được xem nhẹ. Đặc biệt là với số lượng bi kịch ngày càng tăng trong những năm gần đây. Và những cuộc tấn công này đã xảy ra trong cộng đồng game thủ trước đây.

Nạn nhân Elijah ClaytonTaylor Robertson đã bị giết tại Jacksonville, Florida năm ngoái trong một giải đấu Madden NFL 19. Fazio được xác định là không có thảm kịch tương tự xảy ra trong năm nay.

Có thể thấy trong những  năm gần đây vấn nạn xả súng rất đáng báo động trên đất Mỹ. Rất nhiều các vụ thảm sát được đưa tin liên tục. Chính phủ Mỹ còn coi video game là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ xả súng. Có thể thể đoạn chat kia là chỉ là lời bông đùa của những game thủ khi chơi với nhau và anh ta không hề nghĩ rằng chúng có thể được phát tán lên mạng. Nhưng nguy cơ an ninh là có thật và đáng lên án về hành vi đe dọa này. Ban tổ chức Fragadelphia có thắt chặn an ninh trong sự kiện của mình là điều không thừa và giúp cho game thủ yên tâm tham gia sự kiện.

Fazio nói:

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cung cấp một bầu không khí chơi game an toàn cho tất cả mọi người”

Fragadelphia là một sự kiện phổ biến cho cả nghiệp dư và chuyên nghiệp. Giải đấu mở rộng lớn nhất Bắc Mỹ cho CS:GO. Tổng giải thưởng năm 201935.000 đô la và mười một đội đã đăng ký cho đến nay bao gồm cả Rebirth eSports.

Ban tổ chức không mong những thảm kịch tương tự xảy ra

Kết quả hình ảnh cho CSGO

Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 9 tại Huntington Beach, California. California đã có 9 nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt trong hai năm qua. Với thảm kịch mới nhất xảy ra cách đây chưa đầy hai tuần tại Gilroy, California.

Fragadelphia 13 vẫn được thiết lập để tiến hành theo kế hoạch. Nhưng những người tham dự sẽ mong đợi được thấy an ninh được nâng cao tại sự kiện năm nay.

Fun88esports

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.