[ESL One Cologne 2019] Liquid lên ngôi vô địch

(Fun88 Esports) Liquid đã giành được ESL One Cologne sau khi đánh bại Vitality 3-1 trong trận chung kết  của giải đấu trị giá 300.000 USD.

 

Game 1

ZywOo đã thể hiện sự hiện diện của mình trong khoảnh khắc xâm nhập với khẩu USP đã có cho mình 3 mạng đưa Vitality thắng vòng súng lục đầu tiên trên Overpass. Tuy nhiên, điều đó không kéo dài được lâu khi Liquid trả lời ngay lập tức. Đại diện Bắc Mỹ đã có pha giết ba người của Jake “Stewie2K” Yip.

Trong suốt nửa đầu hiệp 1, những tuyển thủ đến từ Pháp liên tục lặp lại những sai lầm tương tự. Alex “ALEX” McMeekin cũng đánh mất đi sự tỉnh táo của mình. Vitality bị giới hạn chỉ sáu vòng ở phía CT của họ. Liquid thể hiện sự vượt trội của mình khi Twistzz có pha quadra kill. Điều đó đồng nghĩa với việc họ kết thúc hiệp 1 khi dẫn trước 9-6.

Liquid tận dụng động lực đó và thêm vào vị trí dẫn đầu của họ bằng một round súng lục hoàn hảo khi hiệp 2 bắt đầu. Đó là sự khởi đầu của một phe CT chiếm ưu thế bởi đội tuyển đến từ Bắc Mỹ. Lần lượt EliGE rồi nitr0 đã càn quét đối thủ của họ một cách dễ dàng để giành chiến thắng 16-6.

Game 2

Có vẻ như Dust2 sẽ theo kịch bản tương tự giống Overpass khi Vitality tỏ ra sai lầm ngay từ đầu trận. Điều đó đã tặng cho Liquid một thế trận dễ dàng ở Dust2. NAF dẫn đường cho đại diện Bắc Mỹ khi họ giành chiến thắng những vòng đấu. Tuy nhiên, ALEX nhanh chóng sốc lại tinh thần đồng đội. Vitality từ chối việc chấp nhận thất bại dễ dàng. Đội tuyển này đã giữ mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát. Vitality chiến đấu để đưa chênh lệch chỉ còn một vòng trước khi kết thúc hiệp một.

Với sự trỗi dậy đến từ cuối hiệp 1, Vitality bắt đầu hiệp 2 một cách mạnh mẽ. Một cuộc tiêu diệt của Cédric “RpK” Guipouy trong round piston đã thắp lên một ngọn lửa. Tuyển thủ này đã truyền cảm hứng cho Vitality vươn lên dẫn 14-12. Liquid có câu trả lời đến từ Jonathan “EliGE” Jablonowski để không muốn mọi chuyện đi xa hơn. Tài năng trẻ này đang dần minh chứng mình là linh hồn của Liquid khi đưa trận đấu về loạt OT.

Với động lực trở lại có lợi cho họ, phía Pháp chồng chất lên áp lực và mất hai vòng bên phía CT của họ. Một pha ly hợp 1vs2 từ Stewie2K đã khôi phục lại niềm hy vọng cho các fan Liquid. Nhưng Vitality giữ bình tĩnh đến lạnh lùng và khóa chặt bản đồ bằng màn trình diễn của ZywOo vô cùng ấn tượng. Game 2 kết thúc với chiến thắng 19-17 nghiêng về Vitality.

Game 3

Nửa đầu của Inferno tiếp tục tỏ ra khó khăn với Vitality. Liquid hiểu điều đó nên đã liên tục nhập cuộc chủ động với những pha xử lý cá nhân đến từ các ngôi sao của họ. Bất kỳ vòng đấu nào mà Vitality giành được đều nhanh chóng bị Liquid đáp trả. Liquid chứng minh vì sao họ đang là đội tuyển hàng đầu thế giới. Sự cố gắng đến từ ZywOo cũng chỉ rút ngắn cách biệt xuống còn 4-11 khi hiệp 1 kết thúc cho Vitality.

Vitality giữ hy vọng của họ khi họ bảo đảm round súng lục khi hiệp 2 bắt đầu. Nhưng những sai lầm cũ tương tự vẫn tiếp tục xảy ra với họ khi Liquid đánh trả ngay lập tức. Đội ngự lâm quân của ALEX đã có một sự trở lại nhẹ sau khi hạ xuống 5-14. Nhưng những nỗ lực của họ là vô ích khi người Bắc Mỹ đã đưa trận đấu đi quá xa tầm tay họ. Liquid kết thúc mọi thứ ở vòng 26 trong pha 2vs4 xuất sắc của bộ đôi TwistzzEliGE .

Game 4

Mirage bắt đầu với một khởi đầu vững chắc bởi Liquid , người bảo đảm dẫn 3-0 bên phía CT, nhưng một khi Vitality có tiền trong ngân hàng, bối cảnh của trò chơi đã thay đổi ngay lập tức. Đội Pháp đá vào một thiết bị cao hơn chạy khắp các CT bảy vòng liên tiếp, nhưng sau đó họ đột nhiên hết hơi. Người Bắc Mỹ thắt chặt phòng thủ của họ để kết thúc một nửa trên đầu với một chuỗi năm vòng.

Một lần nữa, ZywOo đã đến giải cứu Vitality với một cú tiêu diệt tuyệt đẹp trong loạt súng đầu tiên của hiệp hai sau khi hai người trước đã đi theo cách của Liquid. Nhưng điều đó là quá ít, quá muộn khi người Bắc Mỹ tiếp tục chơi với tốc độ rất nhanh. Liquid kết thúc game 4 với tỷ số 16-8 sau cú headshot của EliGE trong tình huống 2vs4.

Với chiến thắng 3-1 trong một thế trận áp đảo ở chung kết ESL One Cologne 2019, Liquid nâng cao chức vô địch của họ. Đội tuyển này đang có những chuỗi ngày hạnh phúc nhất khi đang gặt hái những danh hiệu danh giá cho mình.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.