[ĐTCL] 15 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý (P6)

(Fun88 Esports) Cùng điểm qua top 15 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong hai bản cập nhật 10.1 và 10.2 nhé!

Tiếp tục phần trước, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn vài đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý 10.1 và 10.2, nếu bạn chưa từng tham gia trên máy chủ PBE trước đó thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây cũng như trong cả series này để sẵn sàng bước vào meta game Đấu Trường Chân Lý 10.1 và 10.2 nhé.

Phần 6: Đội hình Hộ Vệ Pháp Sư và Đội hình Rừng “Roll”

Đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Mô tả đội hình đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Đội hình Pháp Sư trong meta DTCL 10.1 vẫn còn đất diễn, dựa theo những gì ở trên thì bạn có thể sử dụng các tướng như Malphite, Amumu và Nami để giúp các carry chính tỏa sáng. Trong khi đó ở late game, Brand và các Pháp Sư khác có thể sẽ hơi đuối, vậy nên nếu tìm thấy Lux thì bạn đừng nên bỏ qua.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác “cầm hộ” đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

team lua dtcl 10.1

Khi nào thực hiện đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Đội hình này có thể build khá dễ và rất linh hoạt. Tuy nhiên Brand thì phải cần nhiều Gậy Quá Khổ để mạnh ở cuối game. Nếu chưa tìm được những tướng cần ở đầu game thì có thể bắt đầu với các tướng nguyên tố Lửa và Nước. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đội hình hơn.

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

 • Đầu game: Pick bất kỳ tướng nào bạn thấy để có thể dễ chuyển sang đội hình này. Nhưng nên ưu tiên Vladimir, Syndra, Thresh và Nautilus để lấy 4 Nước từ sớm.
 • Giữa game: Vì đội hình này phụ thuộc nhiều vào carry chính Brand, cho nên đừng tiêu quá nhiều tiền ở đầu và giữa game. Có thể sử dụng các tướng Rừng ở buổi ban đầu và cố gắng giữ các tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Đến cấp 7 thì roll để tìm Brand của bạn, lên được 2 sao cho gã thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Trước khi bạn tìm được Nami, cứ giữ Syndra để giữ 4 buff Nước. Nếu pick được Qiyana Đất thì hãy ghép chung với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi trong khoảng thời gian đầu đấy.

Trang bị cần cho tướng:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư
 • Amumu: Giáp Thiên Thần

Đội hình Rừng “Roll”

Mô tả đội hình Hyper Roll Rừng DTCL 10.1

Lý do khiến các tướng Rừng quay trở lại meta game trong DTCL 10.1 lần này đó là nhờ Neeko đã được buff và cô sẽ rất mạnh nếu lên được 3 sao. Và để tăng cường chống chịu thì bạn nên thêm Leona và sau đó thêm Karma để có buff Ánh Trăng, cũng như thêm một tướng Bí Ẩn khi lên cấp 7 hoặc tăng cường thêm tanker như Malphite hay Amumu.

doi hinh dtcl 9.25

Khi nào thực hiện Hyper Roll Rừng

Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng Hyper Roll cho đội hình này nếu tìm thấy nhiều tướng Rừng từ sớm và mức cạnh tranh tướng cao. Hoặc tiết kiệm đến vòng Người Đá (Krugs) thì roll nếu như xung quanh bạn chả có ai build rừng cũng được.

Hướng dẫn build đội hình Hyper Roll Rừng

 • Đầu game: Đầu game khá đơn giản, như với bất kỳ đội hình Hyper Roll nào, chỉ cần tìm 3 tướng Rừng và Leona là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được một mớ kha khá nếu 3 vòng đầu tiên mang lại cho bạn nhiều vàng.
 • Giữa game: Là một đội hình Hyper Roll, bạn nên cố gắng hoàn thiện đội hình của mình và chỉ nên dừng lại ở mức 6 hoặc 7 level. Với 6 slot, bạn có thể build y hệt đội hình ở trên với Rừng, Tự Nhiên, Ánh Trăng và Bí Ẩn. Nếu xông xênh lên cấp 7, chỉ cần tìm thêm Malphite, Amumu để thêm chống chịu còn không thì thêm Nami cũng được.

Mẹo chung:

 • Vì Neeko là carry chính trong đội hình này, nên bạn hãy đặt vị trí của cô nàng sao cho Karma có thể buff cho Neeko.
 • Trang bị của team này có thể linh hoạt, nhưng tốt nhất hãy ưu tiên Trượng Thiên Sứ và ít nhất 1 vật phẩm gây sát thương cho Neeko, có thể là Quỷ Thư. Cô cần ít nhất 2 trang bị và bạn cần phải kiếm từ sớm.
 • Đối với tướng Bí Ẩn, bạn chỉ cần cho Soraka vào team vì cô là tướng Bí ẩn có giá thấp nhất bằng với Karma. Mà việc tìm được Soraka rất dễ vì trong lúc Hyper Roll kiểu gì bạn chả thấy cô nàng, nhưng nếu tìm được Nami hoặc Janna thì vẫn nên ưu tiên hơn.

Trang bị đề xuất:

 • Neeko: Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ
 • Maokai: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần

 

 

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.