[DOTA 2] BetBoom Team bị xử thua trước Tundra Esports vì vi phạm quy định tại Bali Major 2023

Từ một đội tuyển đang nằm ở nhánh trên và có nhiều cơ hội tiến vào chung kết, việc BetBoom Team bị xử thua trước Tundra Esports đã gây ảnh hưởng mạnh tới tâm lý của các tuyển thủ. Điều này dẫn tới việc BetBoom Team tiếp tục để thua trước Azure Ray ở trận đấu sau đó và phải rời khỏi Bali Major 2023 trong cay đắng.

Nguyên nhân của sự việc lần này bắt ngồn từ việc tuyển thủ Pure của BetBoom Team đã bị phát hiện xem livestream trận đấu trên máy tính của mình của. Mặc dù livestream từ cộng đồng có chênh lệch thời gian khoảng 5 phút so với trận đấu thực tế, việc theo dõi livestream trong khi trận đấu đang diễn ra vẫn là vi phạm quy định tại Bali Major 2023.

Hành vi xem livestream của Pure khiến BetBoom Team bị xử thua trước Tundra Esports
Hành vi xem livestream của Pure khiến BetBoom Team bị xử thua trước Tundra Esports

Cụ thể, Pure đã vi phạm hai quy định sau:

4.9.5: Truy cập Internet: Máy tính giải đấu chỉ được truy cập Internet giới hạn, chỉ cho phép mở Steam, Dota 2 và Team Speak sau khi trận đấu bắt đầu.

5.2.2: Lạm dụng thông tin: Việc giao tiếp với những người không tham gia trận đấu trong khi đang diễn ra là nghiêm cấm. Điều này cũng áp dụng cho việc sử dụng thông tin về trò chơi từ các nguồn bên ngoài, bao gồm cả việc xem livestream.

Sau khi BetBoom Team bị xử thua trước Tundra Esports và thất bại đau đớn  trước Azure Ray với tỷ số 1-2, hành trình của BetBoom Team tại Bali Major 2023 đã chính thức kết thúc với vị trí top 9-12. Không chỉ mất đi tiền thưởng, đội tuyển này cũng không nhận được bất kỳ điểm DPC nào từ giải đấu lần này.

Với hình phạt vô cùng nặng đối với BetBoom Team, BTC Bali Major 2023 cho thấy họ vô cùng nghiêm túc trong khâu tổ chức để mang đến một giải đấu chất lượng và môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các tuyển thủ. Đặc biệt khi đây là một giải đấu quan trọng để hướng tới TI12 sắp tới

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.