[Dota 2 News]-ESL mùa 2 sẽ quay trở lại vào cuối tuần

(Fun88 Esports) Tổng hợp các tin tức nổi bật của Dota trong tuần vừa qua. Đặc biệt là ESL mùa 2 sẽ quay trở lại với fan hâm mộ Việt Nam vào cuối tuần này.

 

Vòng tứ kết của cuộc bầu chọn Arcana 2019

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Bên cạnh sức nóng đang ngày một lên cao khi mà giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới The International 2019 đang đến gần, các fan hâm mộ của bộ môn esport này rất quan tâm đến kết quả bầu chọn Arcana của năm nay. Với số lượng từ hơn 100 hero, chỉ duy nhất 8 cái tên được chọn sẽ tiếp tục có cơ hội được Vavle tạo cho một bộ cánh đẹp nhất vào năm sau.

Vòng tứ kết của cuộc thi bình chọn Arcana đang diễn ra rất gay cấn. Đa số các hero lọt vào top 8 đều được sử dụng ở vị trí core mid/carry, liệu Ogre Magi có thể tạo nên bất ngờ.

Một vài con số thú vị của ESL mùa 2 tuần đầu tiên

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản

Tuy được ưu ái sử dụng đến 6 lần nhưng hero Rubick đang có chỉ số chiến thắng khá thấp 34 % (2W-6L). Các đội ở lượt trận tiếp theo sẽ cần phải cân nhắc về lượt pick này.

Khác với sự phổ biến ở các giải đấu trên thế giới, các đội tuyển Việt Nam ít khi sử dụng các hero Meta như Sven hay Wrath King cho vị trí carry. Các lượt pick cho Anti-Mage  Juggenaut được ưu ái hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho mars dota 2

Hero mới – Mars được sử dụng nhiều ở giải lần này. Có đến 3 lượt pick trong tuần đầu tiên, Mars có vẻ như đã trở thành một lựa chọn cần thiết cho vị trí offlane. Liệu hero này có đủ sức để gây sức ảnh hưởng tương tự như Dark Seer đã làm trong quá khứ ?

Crytals Maiden và Treant Protector đã không có được một chiến thắng nào trong tuần qua. Dự đoán các đội sẽ chuyển sang sử dụng các support phổ biến hơn gần đây như OracleGrimstroke trong các trận tới.

Lịch thi đấu ESL tuần 2

Không có mô tả ảnh.

Lịch thi đấu tuần này sẽ được diễn ra muộn hơn một ngày so với thường lệ. Có vẻ như ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh lại để phù hợp hơn với lịch sinh hoạt của các đội. Hơn nữa thời gian vào cuối tuần cũng là thích hợp hơn để khán giả có thể xem các player ưa thích.

Buff Tinker ở bản 7.22f

Kết quả hình ảnh cho tinker dota 2

Việc điều chỉnh đến cả 2 nhánh talent level 10 và 15 của Tinker đang cho thấy một động thái tích cực của IceFrog muốn đem hero này quay trở lại các giải đấu chuyên nghiệp. Sau khi gần như biến mất hoàn toàn trong 6 tháng qua, Tinker đã nhận được các chỉ số buff không hề nhỏ ở bản update 7.22f.

Kết quả hình ảnh cho tinker dota 2

Bạn có thể lựa chọn tăng cast range/ spell amplification ở Level 10 Talent vốn là một lợi thế lớn cho các hero nuke damage phép khỏe. Nhưng trong một Meta với xu hướng đánh nhau sớm như hiện nay, các hero cần quá nhiều item sẽ không có chỗ đứng. Liệu các thay đổi trên có đủ để mang cỗ máy chiến đấu này quay trở lại thời hoàng kim?

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.