[Drama VCS] Facebook Thầy Giáo Ba bị hacker chiếm đoạt và đổi ảnh đại diện thành ảnh Messi

Thầy Giáo Ba, một trong những streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, vừa gặp phải một sự cố đáng tiếc khi tài khoản Facebook Thầy Giáo Ba bị hacker chiếm đoạt vào tối ngày 14/3 vừa qua. Thông tin này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao, đặc biệt là khi trang chủ ảnh đại diện và tên tài khoản đồng loạt bị thay đổi bằng ảnh của siêu sao bóng đá Lionel Messi.

Thầy Giáo Ba, hay còn được biết đến với tên thật là Phan Tấn Trung, là một trong những streamer Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nổi tiếng nhất và được cộng đồng game thủ yêu mến. Trước đó, anh từng là một game thủ chuyên nghiệp và từng thi đấu trong các đội tuyển hàng đầu của Việt Nam như Zotac United và FFQ Gaming. Sau khi giải nghệ, Thầy Giáo Ba chuyển sang làm streamer và góp sức trong việc thành lập SBTC, đây được xem nhân tố chính giúp tên tuổi của Thầy Giáo Ba dần nổi tiếng hơn trong giới game thủ.

Tuy nhiên, vào tối ngày 14/3 vừa qua, kênh Facebook của Thầy Giáo Ba đã bị hacker chiếm đoạt. Cộng đồng mạng đã được phen xôn xao khi thấy trang chủ ảnh đại diện và tên tài khoản của Thầy Giáo Ba bị đổi thành ảnh của siêu sao bóng đá Lionel Messi trong màu áo đội tuyển Argentina.

Facebook Thầy Giáo Ba bị hack và đổi ảnh đại diện

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do mâu thuẫn giữa Thầy Giáo Ba và fan của Cristiano Ronaldo (CR7) trên Facebook. Thầy Giáo Ba thường xuyên “cà khịa” CR7 trong các lần stream của mình với lời lẽ châm biếm. Điều này đã khiến một số fan của CR7 cảm thấy bực tức và đăng tải những lời lẽ không hay trên trang cá nhân của Thầy Giáo Ba với đỉnh điểm là việc hacker hack thành công tài khoản và đổi thành ảnh đại diện của Messi.

Vụ việc lần này của Thầy Giáo Ba cũng đặt ra cảnh báo về bảo mật tài khoản trên mạng xã hội của các KOLs. Trong thời ngày nay, việc tài khoản mạng xã hội bị hack gây vô số phiền toán trong quá trình khôi phục lại. Vì vậy, người dùng mạng xã hội cần chú ý đến bảo mật thông tin cá nhân, sử dụng mật khẩu độc nhất cho từng tài khoản và thường xuyên thay đổi mật khẩu để giảm thiểu rủi ro bị hack tài khoản

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.