[LMHT] Các Xạ thủ đang bị phụ thuộc vào Cảm hứng?

(Fun88 Esports) Những thay đổi gần đây khiến những xạ thủ đều phải có Cảm hứng. Liệu những vị tướng xạ thủ có bị phụ thuộc quá vào nó?

runes

Được ra mắt hơn một mùa giải và Ngọc tái tổ hợp đang cho thấy tầm quan trọng của mình. Đã và đang định hình các lối đánh của các vị tướng và người chơi. Và tới thời điểm bây giờ thì chưa có quá nhiều sai lầm như ngọc quá mạnh hay quá yếu. Mỗi nhánh ngọc đều có chức năng riêng của nó như sốc sát thương, cấu rỉa, trâu bò,…

Và có một nhánh chuyên “phá luật” của các ngọc khác chính là “Cảm hứng“. Với các ngọc này giúp bạn đổi phép bổ trợ, đánh thường ra trang bị, tiền,… Và kể từ đầu mùa giải 2019, Cảm hứng gần như bắt buộc với các Xạ thủ.

Tầm ảnh hưởng quá lớn

Ezreal-by-このもと-2-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-990x700

Đầu tiên, 2 nhánh của viên ngọc cảm hứng này chính được xạ thủ lựa chọn nhiều chính là  Bước Chân Màu NhiệmGiao Hàng Bánh Quy. Thường được sử dụng bởi các Xạ thủ mạnh về sau và cần trang bị. Ví dụ như Sivir, Tristana, Xayah, Ezreal, Caitlyn hay Vayne. Bước chân màu nhiệm giúp các xạ thủ tiết kiệm được tới 300 vàng. Sẽ rất lợi đối với giai đoạn đi đường khoảng 15 phút, và khi hạ gục hoặc có hỗ trợ thì thời gian có giày lại nhanh hơn. Và khi có được giày thì bạn sẽ có thêm được lợi thế với việc tăng thêm 10 tốc độ di chuyển.

avatar-vayne

Đối với Giao Hàng Bánh Quy, nó sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn và tăng thêm 40 năng lượng đối với mỗi chiếc bánh quy mà bạn sử dụng. Nhưng điểm trừ của nó chính là thời gian, mỗi 3 phút thì bạn sẽ nhận được 1 bánh quy. Tổng cộng 4 bánh quy sẽ hồi được 15% lượng năng lượng đã mất.

Kaisa

Thứ ba là Thấu Thị Vũ Trụ rất phù hợp với các vị tướng dùng kỹ năng nhiều như Ezreal, Caitlyn, Sivir, Xayah… Không chỉ giảm thời gian hồi chiêu mà còn phép bổ trợ lẫn trang bị. Trong trường hợp bạn lên Gươm Vô danh thì nó sẽ giảm 5% hồi lại kích hoạt. Và cuối cùng là khả năng tiếp cận đối thủ tốt hơn.

Một điểm nữa chính là Bước Chân Màu nhiệm có thể thay bằng Thời điểm hoàn hảo. Giúp bạn có được đồng để né các chiêu thức của đối thủ.

Quá phụ thuộc là tốt hay xấu?

So với các nhánh ngọc khác thì Cảm hứng được lựa chọn với tỉ lệ lên tới 27%. Trong khi đó thì ngoài các Xạ thủ ra thì Cảm hứng hầu như đang bị mất đi. Và đây chính là điều mà Riot đang hướng tới khi họ muốn đa dạng và đa dụng hơn so với cố định một bản ngọc.

caitlyn

Các chỉnh sửa sức mạnh ở Ngọc Cảm hứng này nhưng không ảnh hưởng lắm. Kéo dài thời gian có Giày của ngọc Bước Chân Màu Nhiệm thêm 2 phút cũng không quan trọng lắm. Do đó, điều này giúp cho kéo dài thời gian đối với các tướng đi đường đôi và giảm thời gian đối với hạ gục và tham gia hạ gục.

Fun88Esports

 

 

 

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.