[LMHT] Lí do bạn không thoát được rank Sắt – Đồng

(Fun88 Esports) Có thể nói trong LMHT, đường giữa chính là vị trí đắc địa nhất và sau đây là những lý do khiến bạn luôn “chiến bại”.

Khả năng kiểm soát lính

Sự chủ động của người đi rừng và đi mid trong game phải chịu chi phối rất nhiều từ các đội lính ở đường giữa. Tuy nhiên việc không biết kiểm soát đợt lính đã khiến cho rất nhiều game thủ đường giữa mất đi lợi thế cho bản thân mình và cả đồng đội. Nói đến những chiêu thức triệt tiêu lính nhanh chóng thì không thể bỏ qua những vị tướng đường giữa bởi họ thường sở hữu cho mình những kĩ năng diện rộng khá ấn tượng, tạo ra cho đối phương sự cay cú, khó chịu. Việc đi gank đối với tướng đi đường giữa là việc không quá khó bởi đây là nơi trống trải và việc bạn cần làm là hãy ép lính đối phương một cách tốt nhất để đối thủ đi cùng đường không kịp trở tay.

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 1.

Một lỗi khác mà nhiều game thủ gặp phải đó chính là không xác định chính xác thời điểm đóng băng lính. Động thái này nhằm vào việc giữ cho bản thân farm lính an toàn hơn, dự trữ cho team một lượng lính đủ để tấn công kẻ địch và tạo ra cho đối thủ những tình thế “nan giải” khó sống sót. Nhưng không phải lúc nào người chơi cũng phải đóng băng lính, nhất là khi kẻ địch vừa biến về, việc chúng ta cần làm chính là đẩy lính vào trụ địch một cách nhanh nhất làm cho chúng mất vàng và kinh nghiệm, khiến kẻ địch giữ thế đẩy lính trong trụ và không có khả năng đi đẩy đường.

Lựa chọn thời điểm đảo đường sai

Việc đảo đường không chỉ đem lại lợi thế cho bản thân mình mà còn giúp cho các lane khác, không chỉ được “ăn ké” mà cả đồng đội cũng mạnh lên. Nhưng trong trường hợp bị ép lính thì bạn không nên thực hiện việc đảo đường, có nghĩa là bạn chỉ nên đi gank các lane khác khi đường giữa của bạn có lợi thế hơn phía địch.

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 2.

Khi đó thì địch sẽ không thể phát hiện được bạn sẽ đảo sang đường nào, nhanh chóng ép đối thủ vào trụ khiến cho bọn chúng không kịp trở tay và làm cho chuyến đi gank của bạn trở nên thành công hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì bạn không nên quá thụ động chỉ biết đứng im một chổ mà farm lính, như vậy bạn sẽ không có tính cơ động và đôi lúc bạn còn có thể bị đối thủ gank ngược lại. Vì vậy khi bạn cầm những vị tướng farm nhiều nhưng không được bỏ qua đồng đội mình và giúp đỡ họ nhé!

Gọi rừng hỗ trợ không đúng thời điểm

Khi vừa bị đối thủ cướp đi một mạng “solokill” thì người chơi lúc nào cũng kêu gọi rừng đến gank ngay tại vị trí của mình. Tuy nhiên đó không phải là lối chơi thông minh do những vị tướng phụ trách đi rừng ở thời điểm hiện tại đều có sát thương không quá mạnh ở thời điểm đầu game ngoại trừ Lee Sin, việc bạn vừa bị đối thủ hạ rồi gọi rừng ra để gank khiến cho cả hai đều bị thất thế bởi đối thủ lúc này đã có nhiều vàng hơn và đồ cũng nhiều hơn. Khi đó thì trận đấu của bạn có muốn kiểm soát nữa cũng trở thành một việc khó khăn do địch đã quá mạnh rồi. 

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 3.

Để có khả năng chinh chiến giành thắng lợi, bạn không nên quá vội vàng ở đầu trận mà nên kiểm soát các đợt lính không để cho khoảng cách giữa đội mình và đối thủ quá lớn. Hãy tạo cho mình lối chơi an toàn và khi đến một thời điểm nhất định, sức mạnh của bạn có thể ngang bằng với kẻ địch, ở thời điểm này thì việc kêu gọi sự giúp đỡ của rừng sẽ mang lại hiệu quả một cách tuyệt đối.

Kết

LMHT là một sân chơi mà ở đó những sai lầm nhỏ mà bạn mắc phải sẽ tích tụ dần và gây cản trở rất lớn cho việc leo rank của cả team, nhất là đối với những ai cầm trịch khu vực đường giữa. Cố gắng đừng mắc phải những sai lầm tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất tai hại vừa nêu trên để cùng đồng đội leo lên những mức rank cao hơn nhé!

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.