[LMHT] TSM được cho là đã cân nhắc rời LCS để đến LEC

(Fun88 Esports) Một trong những đội tuyển thể thao điện tử nổi tiếng nhất đã suýt rời Bắc Mỹ.

TSM đã trở thành một trong những đội Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất kể từ khi tổ chức này thành lập vào năm 2011, nhưng theo một báo cáo của Richard Lewis của Dexerto, đội đã gần rời LCS.

Các nguồn tin của Dexerto nói rằng TSM gần đây đã cân nhắc việc bán vị trí LCS của mình do ba yếu tố chính: giảm chi phí cho các dự án thể thao điện tử khác nhau của đội, mức độ cạnh tranh trong khu vực, cùng với sự phổ biến ngày càng giảm của LMHT nói chung ở Bắc Mỹ.

Cũng có những nguồn tin cho rằng TSM đang muốn gia nhập LEC thông qua giải đấu Misfits Gaming mới được tuyển dụng. Tổ chức đã đưa ra một số câu hỏi chính về một cuộc mua bán có thể xảy ra trước khi Team Heretics kết thúc mua vị trí này với mức báo cáo từ 45 đến 50 triệu đô la.

Động thái này được thực hiện hoàn toàn vì điều đó có ý nghĩa về mặt tài chính đối với họ khi tham gia giải đấu hàng đầu châu Âu, đặc biệt là với tốc độ phát triển mà giải đấu đã chứng kiến ​​trong vài năm qua. Để so sánh, LCS đã chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định về lượng người xem đỉnh cao của nó, với giải Mùa xuân 2022 gần đây nhất đạt mức cao nhất là 387.000 người xem. Trong khi đó, LEC chưa có mức đỉnh điểm nào dưới 723.000 trong bất kỳ mùa giải nào kể từ Giải mùa hè 2019.

Quay trở lại trại TSM, mọi thứ đang có vẻ khó khăn không chỉ đối với đội LCS của họ mà còn trên toàn tổ chức. Theo nguồn tin của Dexerto, TSM đang cắt giảm ngân sách trên tất cả các bộ phận thể thao điện tử của mình và sẽ bán nhiều tài sản hơn trong tương lai gần.

Đội tuyển LMHT của TSM đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công trong suốt giải LCS Mùa Hè 2022, khi họ hiện đang xếp ở vị trí thứ hai với thành tích 3-8 tồi tệ. Nó không giúp ích được gì khi đội hình đã trải qua nhiều thay đổi trong năm qua, với một số cầu thủ đến và đi qua các cửa của đội hình chính.

Các nhà vô địch LCS lâu năm có ba tuần nữa để cố gắng và đủ điều kiện cho một suất đá playoff trước khi giấc mơ về một bến đỗ của Giải vô địch thế giới của họ chính thức chết.

TSM từ chối bình luận về việc tổ chức được cho là đang cân nhắc rời LCS.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.