[LMHT] VCS Hè 2022 – Một trong những mùa giải hay nhất lịch sử

(Fun88esports) Hội tụ đủ yếu tố

Nếu những năm trước đây, VCS nổi tiếng với lối đánh máu lửa, giao tranh liên tục và là một ẩn số đối với thế giới. Nhưng đó chưa thực sự giúp chúng ta chạm ngưỡng cao nhất của yếu tố chuyên môn và chuyên nghiệp. Và ở mùa giải hiện nay, tính cạnh tranh, chuyên môn và truyền thống đang được hội tụ về. Tạo nên một trong những mùa giải đáng xem nhất lịch sử LMHT Việt Nam.

Thời gian hình thành và phát triển

Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với giải đấu VCS đã trải qua khoảng thời gian hơn một thập kỷ hình thành và phát triển. Trong một thập kỷ vừa qua, khu vực của chúng ta đã đạt được nhiều thành công về cả mặt phát triển nội bộ lẫn thành tích quốc tế. Có thể kể đến như ngày mà huyền thoại Archie cùng Saigon Jokers hạ gục Dignitas tại CKTG 2012. Gây chấn động thế giới trong năm 2017 khi GAM cùng đội trưởng Levi áp đảo mọi đối thủ với lối chơi hổ báo mà không đội tuyển nào có thể theo kịp.

Đã hết vé] Đỉnh cao trải nghiệm khi cổ vũ GAM thi đấu tại CKTG 2017 với CGV Viewing Party 12/10

Cho đến gần đây nhất là MSI 2022, nơi hạt giống số 2 của khu vực – Saigon Buffalo đã trình diễn một lối chơi chặt chẽ. Đã làm khó rất nhiều đội tuyển hàng đầu như G2 Esports, T1 và cả nhà đương kim vô địch RNG. Chúng ta đã thực sự tiến xa với một khởi đầu khiêm tốn.

Công nhận một sự thật

Tuy nhiên công bằng mà nói, những đội tuyển đến từ khu VCS dù xuất sắc đến đâu cũng chỉ là những đội tuyển tại khu vực nhỏ. Khó có thể cạnh tranh với các ông lớn tại LPL và LCK. Mà thường sẽ đem lại sự hấp dẫn bằng 1-2 trận gạt giò. Chứ không thể cạnh tranh một vị trí cao hơn tại Vòng Bảng hay xa hơn là tại Playoffs. Dù đã rất gần với điều đó tại CKTG 2017. Khoảng thời gian chịu ảnh hưởng từ covid 19. Giải đấu VCS bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ cả phía ban tổ chức lẫn các đội tuyển thi đấu.

LMHT: Cái tên Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức đi vào dĩ vãng kể từ sau ngày 31/5

Cùng với đó, việc các đội tuyển vô địch 2 năm liền không thể tham dự bất kỳ một giải đấu quốc tế nào. Cũng khiến không chỉ các tuyển thủ mà người hâm mộ cũng vô cùng tiếc nuối. Tổng hòa của nhiều yếu tố khiến giải đấu của chúng ta dần kém hấp dẫn. Tính chất chuyên môn của các trận đấu cũng có phần đi xuống. Người hâm mộ dần quay lưng, giải đấu đứng trước ngưỡng cửa kết thúc.

2022 – Năm của sự thay đổi

Danh sách các đội tham dự VCS Mùa Hè 2022: Cái tên nào có thể lật đổ được GAM Esports? | ONE Esports Vietnam

Sau những sự thay đổi nhân sự liên tiếp của các đội tuyển lâu năm tại VCS A. Cùng một số đội tuyển mới từ vòng thăng hạng đã giúp giải đấu của chúng ta đã thực sự hấp dẫn hơn. Tất cả các đội giờ đây đều sở hữu một đội hình đồng đều. Và bao gồm cả những ngôi sao trong đội hình, có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào. Điều này khiến các trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn, hấp dẫn hơn. Và chúng ta không thể biết trước kết quả sẽ ra sao nếu không theo dõi trận đấu.

Tính chuyên môn cao

Lần đầu tiên sau khoảng 10 năm giải đấu được tổ chức. Chúng ta đã được chứng kiến những trận đấu mang tính cạnh tranh và chuyên môn cao như vậy. Các đội tuyển đa phần sử dụng khả năng macro để kiểm soát. Và giành lấy chiến thắng. Khác xa hoàn toàn với lối chơi máu lửa, giao tranh liên tục. Và thường xuyên có những tình huống “lật bánh tráng” như thời gian trước đây.

Lần đầu biết thắng GAM, SE shut down luôn chuỗi 21 trận thắng từ đầu mùa

GAM không còn có thể lật lại lợi thế mà SE tạo ra có lẽ là một minh chứng xác đáng nhất. Chúng ta có thể chứng kiến tại tuần thi đấu đầu tiên. Cảm giác như chúng ta đang xem các trận đấu của các khu vực LPL hay LCK vậy.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.