[Liên Quân Mobile] AI thực sự mạnh đến cỡ nào?

(Fun88 Esports) Một game thủ nhân tạo vừa được trung tâm nghiên cứu AI của Tencent tạo ra mang tên là Wukong AI, người chơi ảo mạnh đến cỡ nào?

Vốn là một game MOBA đồ sộ, Honor of Kings được Timi phát triển và được Tencent Games phát hành ở Trung Quốc. Riêng năm 2018, trò chơi này đã đem về lợi nhuận gần 2 tỷ đô và mặc nhiên leo lên vị trí thứ 1 trên thị trường game MOBA tại Trung Quốc.

hgnbhnb Trí tuệ nhân tạo AI mạnh đến mức nào? Team Liên Quân chuyên nghiệp cũng không phải là đối thủ 3

Arena of Valor chính là tên gọi mà người dùng quốc tế biết đến, nó chính là Liên Quân Mobile ở thị trường Việt Nam, vốn dĩ ban đầu có tên là Honor of Kings sau đó được Tencent chỉnh sửa lại cho phù hợp với đại đa phần người chơi ở phương Tây và cả một số nước ở phương Đông. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile dường như không mấy nổi tiếng ở thị trường quốc tế, ngay cả ở phương Đông, Liên Quân Mobile chỉ phát triển tại 3 thị trường là Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam. Đây là những nhóm quốc gia thường được gọi là “Tam Quốc” hay nói cách khác là “Big There”.

hgnbhnb Trí tuệ nhân tạo AI mạnh đến mức nào? Team Liên Quân chuyên nghiệp cũng không phải là đối thủ 1

Thể loại game MOBA là một thể loại khó có thể thành thục trong một lúc, bất cứ ai cũng có thể chơi nhưng không phải ai cũng có thể trở thành những game thủ chuyên nghiệp. Do việc chơi theo chiến thuật ở từng giây, cục diện chiến trường luôn thay đổi liên tục khiến cho các game thủ muốn giành chiến thắng và đưa ra chiến thuật hợp lý nhất thì họ phải phân tích, suy luận, phán đoán hướng đi chính xác cũng như lối chơi phù hợp. Chính vì vậy, nếu muốn tạo ra một hệ thống AI đủ sức lật đổ con người, các nhà nghiên cứu phải đối diện với thách thức cực lớn.

Chỉ vỏn vẹn 30 phút, Wukong AI đã hạ gục đội tuyển chuyên nghiệp này. Ở thị trường Trung Quốc đã tổ chức thêm một trận đấu thử và kết quả là Wukong AI được tối ưu hóa đối với những trận đấu 1-1 và đạt tỷ lệ thắng gần như 100% khi cùng với công chúng chơi các game khác.

hgnbhnb Trí tuệ nhân tạo AI mạnh đến mức nào? Team Liên Quân chuyên nghiệp cũng không phải là đối thủ 2

Lá bài hộ mệnh của Wukong AI không gì khác ngoài sự luyện tập, kiên trì luyện tập một cách không ngừng nghỉ. Tencent cho biết, với 400 năm mỗi ngày mà hệ thống này đã chơi được, nó đã được đào tạo các kỹ thuật giảm tối đa sát thương nhận được và né tránh cơ bản.

 

Wukong AI cùng với các hệ thống tương tự được Tencent kỳ vọng rằng chúng sẽ đem lại lợi ích cho Esports, bởi chúng khả năng phân tích và bình luận đối với các trận đấu thực tế về chiến thuật trong mỗi trận đấu. Với sự tin tưởng về những lối chơi chiến thuật phức tạp hơn trong một trò chơi, các nhà nghiên cứu AI hy vọng rằng AI tiếp theo sẽ làm được điều đó.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.